Hướng dẫn tạo tài khoản miễn phí cho giáo viên trên Liveworksheet.com

Dạo gần đây, mình có được biết đến và sử dụng công cụ Liveworksheet.com trong việc tạo phiếu bài tập (có tương tác trực tuyến) cho học sinh. Điểm cộng lớn nhất của trang web này là học sinh sẽ có thể làm bài ngay trên trang Liveworksheet.com mà không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng nào, hay phải in tài liệu ra giấy làm rồi chụp hình gửi cho giáo viên. Trước tình hình hiện tại, mình thấy đây là công cụ khá hữu ích cho giáo viên tạo và giao bài tập cho học sinh.

Mỗi tài khoản miễn phí của giáo viên chỉ được phép tạo 30 phiếu bài tập ở dạng Riêng tư (Private) và lưu trữ bài làm của học sinh trong 30 ngày. Tuy nhiên, Liveworksheet đang có chương trình miễn phí tạo đến 500 phiếu bài tập riêng tư cho một tài khoản giáo viên và lưu trữ bài làm của học sinh trong vòng 1 năm (đến 31/12/2021). Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản cho giáo viên.

Bước 1: Truy cập vào trang web và bắt đầu đăng ký

Chúng ta cần truy cập vào trang https://www.liveworksheets.com/ và chọn mục Teacher access. Sau đó, chọn Register.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Ở giao diện này, chúng ta cần nhập các thông tin cơ bản như tên người dùng (để sau này sử dụng), tạo mật khẩu, cung cấp địa chỉ email để kích hoạt tài khoản (như ảnh trên). Sau khi nhập các thông tin cần thiết, cần chọn Register để tiếp tục (phải tích vào ô Tôi không phải là người máyI’ve read and accepted the Terms of use).

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, thông báo sau sẽ xuất hiện.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản qua email

Khi hoàn thành bước 2, Liveworksheet.com sẽ gửi vào email chúng ta đã cung cấp một email để kích hoạt tài khoản như hình dưới. Chúng ta chỉ cần bấm vào đường link kích hoạt (tô đỏ) là hoàn tất.

Khi kích hoạt thành công, trang web sẽ hiện thông báo Your account has been activated.

Bước 4: Đăng nhập và bắt đầu tạo phiếu bài tập

Sau khi tài khoản được kích hoạt, chúng ta đã có thể đăng nhập và tiến hành tạo bài tập. Để đăng nhập, chúng ta cũng vào mục Teacher access (như bước 1) nhưng thay vì chọn Register thì sẽ tiến hành nhập Username (tên người dùng) và Password (mật khẩu).

Nếu như thầy/cô dùng Liveworksheet.com trên máy tính cá nhân thì có thể chọn luôn chế độ Remember me để lần sau vào trang web không cần đăng nhập lại.

Đến đây, chúng ta đã có thể tạo các phiếu bài tập trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, để có thể đăng ký tài khoản dùng cho 500 phiếu bài tập riêng tư, các thầy/cô cần làm thêm các thao tác sau.

Đăng ký gói Teacher1000 (miễn phí đến 31/12/2021)

1. Chọn mục My subcription trong thanh công cụ bên phải (ngay dưới tên người dùng).

2. Tìm và chọn cột Teacher 1000, bấm Subscribe ở cuối cột.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản cho giáo viên, nếu thầy/cô đang tìm kiếm một ý tưởng để sử dụng Liveworksheet.com trong lớp học trực tuyến thì có thể tham khảo ở bài viết Một ý tưởng sử dụng Liveworksheet.com khi không có sách giáo khoa.

One thought on “Hướng dẫn tạo tài khoản miễn phí cho giáo viên trên Liveworksheet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: